hướng dẫn làm món chè bà cốt tại nhà

19:26 Unknown 0 Comments

Vị ngọt đậm đà của đường nâu, vị cay cay nồng ấm của gừng, vị dẻo thơm của gạo nếp tạo cần hương vị riêng của món chè bà cốt.

  • Ngày nắng hanh hao vào bếp nấu chè loship thốt nốt đậu xanh ngon mê
  • Mùa thu nhớ khiến chè cốm hương lá dứa đãi cả nhà
  • Để mang món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn ko thể bỏ qua bài viết này
  • Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng?
  • Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà ko bị đắng bạn hãy làm cho theo công thức này
  • Chè đậu xanh hạt sen ngọt thanh mát dịu thanh lọc cơ thể
  • Chè đậu xanh sầu riêng - món ngon không thể thiếu mùa hè này
  • Gió mùa về nấu ngay bánh trôi tàu nóng hổi mời cả nhà

Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 1/2 bát ăn cơm
- Đường nâu: 100g
- Gừng: 1 nhánh
cách làm:
Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 1.
Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 2.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. 1 phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 3.
Đường vàng chia khiến cho 2 phần, một phần cho vào nấu nước hàng, lúc nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. một phần để lại để thêm vào nồi chè giả dụ nên.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 4.
khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng ko nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa ưa thích mang thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.
Cho chè ra bát, rắc gừng thái sợi lên trên, mời đa số người thưởng thức lúc chè còn nóng.
Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 5.

Chỉ sở hữu vài bước đơn thuần là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.