Tự tay làm đậu phụ ngon đơn giản tại nhà

20:06 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
một lít sữa đậu nành (có thể tậu chiếc đóng hộp, ko đường)
một quả chanh
- 15ml giấm trắng
- Khuôn khiến cho đậu
một tấm vải mỏng
phương pháp làm:
1phương pháp khiến cho đậu phụ không thể thiếu chất chua làm cho hổ lốn nước đậu nành kết tủa thành đậu phụ. thành ra, an toàn nhất chúng ta dùng chanh và giấm để làm chất kết tủa. Bạn cần vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều.
haitiêu dùng khuôn khiến đậu đóng sẵn, khuôn này được bề ngoài là một hộp khối chữ nhật, mang nắp bằng phẳng để ép đậu lúc thành phẩm.
Bạn lót phần vải mỏng vào trong khuôn làm cho đậu phụ nhé! tiêu dùng loại khăn xô của trẻ con là một gợi ý tương đối hay.
3. Thành phần chính của món đậu phụ chính là phần sữa đậu nành. Để an toàn hơn, bạn nên sắm sữa đậu nành đã được đóng trong hộp, mẫu ko tuyến đường chậm tiến độ nhé! Nấu sữa đậu nành tới khi sôi lăn phăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hổ lốn giấm chanh vào quậy đều. Để hẩu lốn kết tủa trong 3-5 phút bạn nhé!
4. Sau ngừng thi côngĐây, bạn chắt bỏ hoàn toàn phần nước trong, mang màu vàng nhạt đi.
5. Phần còn lại khi chắt nước chính là phần đậu phụ tươi ngừng thi côngĐây bạn. Bạn cần khẩn trương đổ phần đậu phụ đang kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và tiêu dùng vật nặng đè ép đậu phụ xuống để chắt bỏ nước. Vậy là món đậu phụ của bạn  phương pháp khiến cho đậu phụ cực nhanh, thuần tuý đã hoàn tất xong rồi đấy!
6. Nhớ là đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn nhé! Lấy sớm là đậu phụ dễ bị nát lắm đấy!
Nhớ là đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn.
Ngoài chợ, đậu phụ được bán rất thấp nhưng đa dạng người bỏ hàn the, thạch cao vào để đậu đông lại nhanh và ko bị chảy nước... những chất ngừng thi côngĐây gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. cho nêngiả dụ sở hữu thời kì, bạn hãy làm đậu phụ để cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm ngon nhé!
cách thức hai
Nguyên liệu:
- 200g đậu nành.
- 4 thìa canh giấm; 1 thìa cà phê muối.
bí quyết làm:
Đậu nành ngâm nước lạnh từ 6 tiếng.
- Đậu nành ngâm nước lã trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại phổ thông lần bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào máy sinh tố và xay nhuyễn sở hữu 0,5 lít nước chín. Sau ngừng thi côngĐây lược lấy sữa đậu nành, khiến cho phổ thông lần để lược bỏ hết xác đậu.
Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ.
- Cho sữa đậu lên bếp rồi đun sở hữu lửa nhỏ. Trong thời kỳ nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.
- Hòa tan 4 thìa canh giấm  1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.
- Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên 1 tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.
Lót lên 1 tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào.
- Phần đậu phụ non còn lại trắng bong, mềm và béo. Bạn mang thể sử dụng để chế biến thành rộng rãi món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bồi bổ.
2 cách tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đơn giản không ngờ
Chúc Anh chị thành công!