cách làm chè bưởi an giang

20:17 Unknown 0 Comments

Chắc hẳn bạn rất nhớ vị bùi bùi béo ngậy của nước dừa hài hòa mang vị ngon giòn của cùi bưởi và mùi thơm nựng của đậu xanh hoà quyện mang nhau của món chè bưởi đặc thù của An Giang. Đừng lo ko tìm được chỗ tìm, bạn sở hữu thể tự nấu nhưng mà. Hãy cộng monansinhvien.com học bí quyết nấu chè bưởi An Giang chuẩn vị nhé !
cach-lam-che-buoi-1
  • cách khiến cho ngô cừu bơ giòn ngon quyến rũ
  • Love Garden Hà Nội – ko gian lãng mạn hàng đầu
  • phương pháp nấu lẩu Thái ngon nhất mang hải sản cay chua
  • cách làm cho lạp xưởng tươi ngon tại nhà

vật liệu nấu chè bưởi An Giang

– 1 quả bưởi to
– 200gr đỗ xanh xát vỏ
– 400gr tuyến đường
– 1 bát cơm bột năng
– Hoa bưởi
– Muối
– Nước vôi trong
– Nước cốt dừa (1 hộp)
– một lóng phèn chua
– một thìa nhỏ bột ngô
– Tinh dầu hoa bưởi

bí quyết nấu chè bưởi An Giang

Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 01
– Bưởi chỉ lấy cùi, bỏ ruột và phần vỏ xanh. Để món chè ko bị đắng, bạn nhớ gọt kỹ phần vỏ xanh bên ngoài, đừng gọt mỏng quá nhé.
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 02
– Bỏ phẩn sơ, và giữ lại phần cùi vỏ. Sau Đó thái thành từng phần nhỏ rồi trộn  muối, bóp nhẹ nhàng muối (khoảng 6 thìa cafe muối) và cùi vỏ bưởi. Cho nước vào ngập vỏ bưởi và ngâm trong khoảng 5-6 tiếng. Sau khi ngâm xong, vớt cùi vỏ bưởi ra rửa sạch cho hết mặn.
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 03
– Phèn chua tán nhuyễn rồi đun với khoảng 2 bát con nước chín cho tan hết thì đem đi ngâm cùi vỏ bưởi. Ngâm khoảng 20 phút (nhưng ví như vẫn đắng thì bạn nên ngâm thêm nhé, ngâm cho tới khi vỏ bưởi hết đắng) rồi lại đem đi rửa thật sạch và thái hạt lựu to
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 04
– Lấy nửa số đường đã chuẩn bị sẵn trộn  cùi bưởi và ngâm khoảng 5-7 tiếng.
– Sau lúc ngâm sở hữu tuyến đường vớt cùi bưởi ra và lăn đều qua bột năng sao cho bột năng bao đều khắp những miếng cùi bưởi
– Chuẩn 1 nồi nước đun sôi và thả cùi bưởi vừa lăn qua bột năng vào. Chờ cho đến lúc cùi bưởi nổi lên trên mặt nước thì bắt đầu khuấy nhẹ. Chỉ vớt cùi bưởi ra lúc chuyển hoàn toàn sang màu trong trắng. Sau lúc vớt ra, bạn để ngay vào âu nước lã mang sẵn đá lạnh bên trong. Sau Đó vớt ra để ráo nước
– Ngâm đỗ xanh đã được đãi sạch trong nước khoảng 1 tiếng rồi đem đi hấp cho chín mềm (ngâm trước để đỗ nhanh chín hơn khi hấp, nhớ không để đỗ chín nát nhé.
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 05
– Số bột năng còn lại bạn lấy hoà tan vào 1/4 bát nước lọc
– Hoà tan số đường còn lại sở hữu khoảng 2 bát nước lọc. Sau ngừng thi côngĐây đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì bỏ cùi bưởi, bột năng vào đun cộng. Bạn nhớ khuấy đều tay cho tới lúc thấy chè sánh lại thì bắt đầu cho đỗ xanh vào. Lưu ý trong quá trinh đun luôn để nhỏ lửa và khuấy đều tay nhé. Bạn sở hữu thể nêm xem vị đã vừa hay chưa để thêm tuyến phố hoặc nước. thêm chút tinh dầu hoa bưởi cho món chè thơm hơn.
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 06
– lúc múc ra bát bạn mang thể thêm đá bào cho mát, hoặc để trong lạnh làm mát, sau ngừng thi côngĐây thêm một chút nước cốt dừa lên bề mặt bát chè vừa để trang hoàng, lại vừa tăng thêm hương vị cho món chè nữa chậm triển khai.
Cách nấu chè bưởi chuẩn vị An Giang 07
Chúc bạn thành công mang bí quyết nấu chè bưởi An Giang chuẩn vị này nhé!