Học cách làm món sữa chua dẻo tại nhà
Khác với cái sữa chua bình thường sữa chua dẻo mang thể cắt ra thành những miếng nhỏ xinh xinh, khi ăn các miếng sữa chua dẻo như tan chảy trong mồm mang lại cảm giác mát lẽm xua đi mọi cảm giác nắng nóng của ngày hè. Để tự mình cảm nhận chân thực nhất cảm giác thưởng thức sữa chua dẻo hãy cùng “món ngon sinh viên” học cách thức khiến cho sữa chua dẻo cho ngày hè nhé.
vật liệu khiến sữa chua dẻo:
-1 hộp sữa chua
-50ml sữa đặc sở hữu đường
-250ml sữa tươi không tuyến đường
-100ml whipping cream
-4 lá gelantine
-80ml nước sôi
bí quyết khiến sữa chua dẻo:
-Ngâm lá gelatine vào nước lã.
-Sữa đặc đổ ra bát lớn cho nước sôi vào hòa tan.
-Sau ngừng thi côngĐây vớt lá gelatine vào khuấy đều cùng sữa, cho thêm phần sữa tươi và whipping vào hòa tan.
-Tiếp theo cho hộp sữa chua vào nhẹ nhàng khuấy cho tới khi thu được hỗn hiệp đồng nhất, ví như bạn còn cảm thấy phần sữa chua dẻo này còn khá gợn gợn sở hữu thể lọc lại qua rây mắt nhỏ một lần để thu được hỗn tạp sữa chua mịn hơn.
-Chuẩn bị sẵn một số hũ sạch đổ sữa chua vào từng hũ rồi đậy nắp lại.
-Xếp các hũ vào khay, phủ khăn ẩm vắt khô để lên khay sữa, để khay sữa vào trong nồi cơm điện ủ từ 7-8 tiếng để sữa chua lên men, sau chậm triển khai lấy ra để vào tủ lạnh cho sữa chua dẻo đông lại.
-Khi ăn tiêu dùng dao nhỏ cắt sữa chua ra thành từng miếng nhỏ, ăn kèm cộng một tẹo hoa quả tươi hoặc bột trà xanh hay bột ca cao.
tương tự chỉ cần thêm vài bước đơn giản trong giai đoạn khiến cho sữa chua thường ngày bạn đã có món sữa chua dẻo chua chua, thanh mát cho ngày hè nắng hot. Chúc bạn sẽ thành công tạo ra những hũ sữa chua dẻo thơm ngon, mát lạnh trong ngày hè này.