Cách làm món cơm cháy cà bông ngon đơn giản
nguyên liệu làm cho cơm cháy chà bông:
+ 1/2 chén gạo
+ 1/2 chén gạo nếp
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê trục đường
+ một chén chà bông/ruốc
+ hỗn tạp sốt mayonnaise: hai muỗng canh mayonnaise + một muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt
+ 1/2 chén gạo
+ 1/2 chén gạo nếp
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê trục đường
+ một chén chà bông/ruốc
+ hỗn tạp sốt mayonnaise: hai muỗng canh mayonnaise + một muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt
bí quyết làm cơm cháy chà bông:
Bước 1: Gạo và gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước nhất định (giống như bạn nấu cơm), thêm chút muối và các con phố, sau chậm triển khai nấu chín.
Bước 2: khi cơm chín, Cả nhà để khá nguội rồi cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau Đó cắt khoanh tròn (bạn sở hữu thể sử dụng khuôn hay mồm ly nước để cắt). Xếp từng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần phổ quát dầu). lúc dầu hot cho từng miếng cơm vào cừu sở hữu lửa vừa. khi cừu Các bạn nhớ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước lúc gắp ra đĩa mang lót giấy dậm dầu.
Trình bày: Cho một ít hẩu lốn mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. Xếp cơm cháy chà bông ra đĩa có xà lách và hoa dưa để trang hoàng.
Lưu ý: Bạn mang thể khiến nhiều phơi khô, bảo quản nơi thoáng mát khi ăn đem ra rán nhé!
Chúc Cả nhà thành công sở hữu cách khiến cơm cháy chà bông thú vị này!
Chúc Cả nhà thành công sở hữu cách khiến cơm cháy chà bông thú vị này!