cách làm cổ hũ dừa tại nhà
hôm nay, cùng trổ tài khiến món cổ hũ dừa xào tôm khôn xiết giòn ngọt hấp dẫn.
nguyên liệu
- Cổ hũ dừa: 500g
- Tôm nõn: 250g
- Hành hoa, mùi tàu, tỏi.
- Gia vị, dầu ăn, dấm gạo.
bí quyết khiến cho
- Cổ hũ dừa chọn phần non mềm, mua về rửa sơ cho sạch bụi, cắt sợi vừa ăn ngâm mang nước trắng mang thêm chút dấm gạo để cổ hũ dừa trắng.
- Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch, để ráo nước cắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho tôm nõn vào xào săn, nêm chút gia vị cho đằm thắm.
- Cho cổ hũ dừa vào xào cùng, xào nhanh tay để giữ cổ hũ giòn ngọt lúc ăn.
- Nêm nếm lại cho vừa mang khẩu vị gia đình.
- Cho thêm mùi tàu, hành hoa vào xào cùng.
Cho cổ hũ dừa ra đĩa và dùng hot, nếu thích ăn cay với thể rắc thêm chút tiêu xay hoặc thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào sẽ rất thơm ngon. Cổ hũ dừa ăn giòn, thơm mùi dừa và với vị béo bùi như được nấu có nước cốt dừa, ăn rất ngon mà lạ mồm, hãy thử đổi món cho cơm chiều để Các bạn cùng thưởng thức nhé.
Chúc Anh chị ngon mồm có món cổ hũ dừa xào tôm quyến rũ này.