thực đơn cuối tuần cho cả nhà

20:34 Unknown 0 Comments

Thứ 7 (7/11)

Bữa sáng: Miến trộn cải bó xôi

Nguyên liệu:
+ Miến: 200 gram
+ Cải bó xôi: 400 gram
+ Cà rốt: 1 củ
giết thịt băm: 100 gram
+ Nước mắm, chanh, đường, tương ớt
+ Dầu mè, muối, tiêu.
Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (7/11)
bí quyết làm:
- Cải bó xôi nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Trụng cải và cà rốt qua nước sôi rồi xả qua nước đá để rau giòn và ngọt.
giết băm rang sơ  chút muối và tiêu.
- Miến chọn mẫu miến ngon, ngâm miến cho nở rồi chần nước sôi cho miến chín.
lúc miến chín, vớt miến ra đĩa, trộn miến  dầu mè để miến ko dính vào nhau.
- Pha nước trộn: Pha 2 thìa đường sở hữu 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh và chút tương ớt cho  vị tương đối cay, việc gia giảm những gia vị tùy vào khẩu vị của bạn nhé! Trộn miến sở hữu nước trộn, xếp rau củ và giết thịt băm lên trên.
khi ăn bạn trộn đều lên nhé!

Bữa trưa: Thăn heo cừu xù

Nguyên liệu:
giết thăn heo: 300g
- Bột rán giòn: 100g
- Bột rán xù: 150g
- Nước, gia vị, các con phố, dầu ăn.
Thơm ngon mà đơn thuần mang thăn heo chiên xù
bí quyết làm:
Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (7/11)
- Thăn heo sơ chế sạch, cắt lát mỏng nhưng to bản, ướp làm thịt thăn sở hữu một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê các con phố, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Bột cừu giòn cho vào bát lớntrong khoảng từ thêm nước và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh mịn, để bột nghỉ khoảng 5 phút.
- Cho phần nhiều số thịt thăn đã thái và ướp vào bát bột, trộn đều để bột thấm đều vào các miếng thịt.
- Lấy từng miếng giết mổ thăn, dàn phẳng rồi cho vào đĩa bột rán xù.
- Phủ đều bột cừu xù lên cả mặt trên của miếng giết thịt để bột chiên xù bám đều khắp miếng giết mổ.
- Cho chảo dầu ăn lên bếp, dầu hot Các bạn cho giết mổ thăn đã tẩm bột rán xù vào rán giòn cả hai mặt thì vớt ra đĩa.
- Món thịt thăn tẩm bột chiên xù rất mềm ngọt và quyến rũkhi ăn tùy sở thích Anh chị em  thể chấm sở hữu nước mắm chanh ớt, chấm với sốt chua ngọt hay sốt mayonnaise trộn tương cà chua đều rất ngon.

Bữa tối: Nộm đu đủ ngọt giòn

vật liệu
+ Đu đủ xanh: một quả
+ Chanh: 1 quả
+ Lạc rang giã nhỏ
+ Giấm, tỏi, trục đường, ớt, bột nêm
+ Nước mắm, mù tạt
+ Rau thơm
Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (7/11)
phương pháp khiến cho
- Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. nếu như là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài tuyến phố trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé. Sau ngừng thi côngĐây, bạn nạo đu đủ thành các sợi nhỏ. Bạn mang thể ngâm sợi đu đủ với nước  pha một chút nước cốt chanh khoảng 10 phút để nhựa đu đủ ra hết sẽ giúp cho đu đủ không bị đắng.
- Bước 2: Cho đu đủ vào tô trộn to, thêm một muỗng cafe muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì tiêu dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.
- Bước 3: Pha 2 thìa nước mắm + hai thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) + một ít mù tạt để làm nước trộn nộm đu đủ xanh.
- Bước 4: Đổ hỗn tạp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. khi ăn với thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã với vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn ko cần cho thêm ớt nữa.
cách thức làm nộm đu đủ này vừa đơn giản lại ngon phải ko những bạn? Hay nhanh tay khiến món nộm đu đủ này cho cả gia đình mình thưởng thức đi nào.
Chúc chị em ngon miệng sở hữu menu món ngon cuối tuần cho gia đình!