Công thức nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện tại nhà
nguyên liệu
- Gạo nếp ngon: 400g
- Đậu đen: 120g
- Muối vừng lạc: 50g
- Muối hạt: 1 thìa cà phê
bí quyết làm:
- Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt gạnh hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu đen vào nồi có gấp 2 lần nước, đun sôi.
- Đậu sôi chừng 5 phút thì Anh chị tắt bếp, chắt bỏ số đông phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi ko bị nồng và có vị hơi chan chát. Sau ngừng thi côngĐây Cả nhà thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.
- Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.
- Thăm thử thấy đậu đã chín mềm Anh chị em cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ gần sắp mặt gạo để giảm thiểu xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho tới khi hoàn thành.
- lúc nút báo hiệu xôi chín, Cả nhà rút bếp và xới cho xôi tơi đều.
- Cho xôi đậu đen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon và dẻo.
- khi ăn Các bạn rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy mùi thơm và mặn mà hơn nhiều.
Chúc Các bạn thành công sở hữu phương pháp nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện nhanh và thuận lợi này nhé.