Cách làm món nem hải sản chiên xù ngon đơn giản

19:32 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn.

nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g
giết thịt xịt hấp chín: 200g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: một củ nhỏ
- Bánh đa nem: 1 thếp
- Sốt mayonnaise: 150g
- Bột chiên giòn, bột cừu xù mỗi thứ 1 gói
một tẹo muối.
- Dầu ăn.
- Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

cách khiến cho món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

hành tây thái nhỏ
- Hành tây Anh chị em bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
cà rốt thái sợi nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
làm thịt tôm Các bạn băm nhỏ nhưng ko nhuyễn nhé.
- Bột rán giòn bạn hòa sở hữu một tí nước để tạo nên hẩu lốn bột mịn, ko quá đặc nhưng cũng ko quá lỏng bạn nhé.

Bước 2: những bước thực hành món nem hải sản cừu xù.

trộn hành tây và cà rốt
trước nhất, bạn trộn hành tây, cà rốt, một tẹo muối hạt lại với nhau. Bạn để ngâm khoảng 10-15 phút. lúc này, hỗn hợp hành tây, cà rốt sẽ ra nước nên bạn hãy bóp cho hết nước đi nhé.
trộn rau củ và thịt tôm ghẹ

trộn với xốt mayonnaise
- Sau Đó, bạn cho hỗn tạp hành tây, giết thịt kẹgiết thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.
tiến hành gói nem
- Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.
- Đặt 1 miếng bánh đa nem lên 1 mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.
nhúng nem vào bột
- Sau chậm tiến độ, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.
lăn nem qua bột xù
- Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua đa dạng lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.
- Bạn khiến cho tương tự tương tự cho đến lúc hết nhân nhé.
để nem nghỉ một 1-2 phút
- Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem rán để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.
chiên nem
- Bạn bắc 1 loại chảo lên bếp, cho thật đa dạng dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.
- Thả từ từ những miếng nem vào rán. Lửa mở nhỏ một chút để hạn chế làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và  màu vàng đều cả hai mặt.
thấm nem qua giấy
khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy 1 lần nữa cho hết hẳn dầu.
chấm nem với nước xốt mayonnaise
- Xếp nem ra đĩa, trang hoàng theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.
- Bạn nên dùng hot thì sẽ ngon hơn, chấm nem sở hữu tương ớt và xốt mayonnaise là ngon nhất nhé.

Lưu ý khi làm cho món nem hải sản rán xù

lúc rán nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là với thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, ví như bạn rán nem lâu sẽ làm cho mất đi vị ngọt của tôm và , ăn nem sẽ bị khô mất ngon.
- Trong xốt mayonnaise đã mang vị mặn nên lúc trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và ko nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh khiến mặn nem.
giết thịt tôm và kẹ bạn cũng nên tiêu dùng giết mổ tươi, mới không nên tiêu dùng cái giết thịt đã để lâu tương tự món ăn cũng không ngon.
- Bạn với thể mua bột rán xù  màu để món nem thêm hấp dẫn nhé.
ví như bạn muốn phần nhân nem với sự kết dính hơn thì bạn mang thể trộn thêm một quả trứng gà vào nữa nhé.