cách làm món cơm cháy mỡ hành tại nhà
Cơm cháy giòn, quyện lẫn mang vị thơm của hành lá, cay nhẹ của ớt và ngọt ngọt của giết chà bông sẽ là món ăn nhắm nháp thú vị. các chị em nội trợ có thể thực hành phương pháp khiến cơm cháy mỡ hành theo công thức dưới đây nhé!
vật liệu
+ 500g gạo nếp
+ Hành lá, ớt
+ Gia vị: Muối, tuyến đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm
cách thức làm cho
- Bước 1: Gạo vo sạch ngâm khoảng hai giờ rồi để ráo nước, trộn sở hữu 1 nhúm muối.
- Bước 2: Cho gạo vào nồi hấp cho chín.
- Bước 3: lúc xôi chín dàn ra khay và ém nhẹm chặt và mỏng (chừng 4-5 mm), cắt miếng vừa ăn. Phơi xôi một - hai nắng hoặc cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 80 - 100 độ C trong khoảng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cho xôi se mặt lại.
- Bước 4: Đặt chảo nhỏ lên bếp sở hữu 1/2 chén dầu ăn đun hot, cho hành lá vào trộn nhanh tay cho hành chín tái, nhấc xuống để nguội.
- Bước 5: Pha nước mắm sở hữu tuyến phố và nước lọc vị vừa ăn, thêm vào lát ớt nếu ăn được cay.
- Bước 6: chiên xôi trong chảo ngập dầu, thời kỳ rán rất nhanh, đến khi hạt gạo nở bung là xôi đã chín.
- Bước 7: Vớt cơm cháy ra, rồi rưới nhanh nước mắm cộng mỡ hành lên trên.
Chúc Các bạn thành công có cách thức làmcơm cháy mỡ hành nhé.