Hướng dẫn làm mon thịt gà rang lá mắc mật
nguyên liệu làm gà rang lá mắc mật:
+ 1/2 con gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn
+ 50g lá mắc mật
+ Củ sả: hai củ
+ Dầu hào, gia vị.
bí quyết làm cho gà rang mắc mật:
- Củ sả bóc bỏ bẹ già, phần củ non rửa sạch thái lát chéo.
- Lá mắc mật Cả nhà với thể thuận lợi tậu được tại những hàng bán lá cây trong những chợ, Các bạn lấy phần lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa.
- giết mổ gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp giết thịt gà mang 1/2 chỗ lá mắc mật, củ sả cắt lát, một thìa canh dầu hào và 1 thìa cà phê gia vị. Đảo đều để làm thịt gà ngấm gia vị ướp trong khoảng 30 phút.
- Cho giết thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào chảo rộng, cho lên bếp đun to lửa và đảo đều để giết gà chín mềm.
- khi giết mổ gà đã chín mềm và cạn sắp hết nước rim, Các bạn sở hữu thể nêm nếm lại cho vừa sở hữu khẩu vị gia đình. Sau ngừng thi côngĐây Các bạn cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại ở trên vào rang cộng giết thịt gà cho đến lúc lá mắc mật chín tái, nước trong chảo cạn hết và hơi keo lại dậy mùi thơm.
Cho làm thịt gà rang lá mắc mật ra đĩa, tiêu dùng nóng sở hữu cơm trắng sẽ rất đằm thắm ngon miệng mà dễ trôi cơm , đặc biệt là trong các ngày trời oi hot.
bí quyết làm cho rất đơn thuần nhưng lúc thưởng thức Các bạn sẽ thấy sự dị biệt rõ rệt trong hương vị của giết gà. Đây cũng là phương pháp làm cho mới khẩu vị và giúp Các bạn ngon mồm hơn, đảm bảo đủ chất cho bữa gia đình.