Cách làm món súp nấm gà ngon đơn giản tại nhà

21:08 Unknown 0 Comments

Món súp này dành cho bữa ăn nhẹ thì quả là cực kì lý tưởng, món súp này ăn kèm mang bánh mỳ thì đúng là không còn gì thú vị hơn.
sup-nam-ga
Nguyên liệu:
100 grams giết thịt ức gà xắt miếg nhỏ vừa ăn.
80 grams nấm tươi, rửa sạch và cắt hạt lựu.
1/2 củ hành tây, cắt hạt lựu.
460 ml nước hầm gà (chicken broth) hoăc Anh chị em cũng sở hữu thể thay thế hoàn toàn bằng nước.
240 ml sữa tươi ko con đường.
3 muỗng canh kem tươi (whipping cream).
2~ 3 muỗng canh bột bắp (ngô) – tuỳ theo độ sánh bạn muốn (mình  ghi rõ bên dưới).
một muỗng cà phê bột nêm trong khoảng gà.
1.5 muỗng canh bơ lạt hoặc mang thể thay thế bằng dầu ăn.
hành lá xắt sợi hoặc xắt nhỏ để trang hoàng (nếu muốn).
muối, tiêu.
bí quyết làm cho :
1. Cho bơ vào nồi, mở lửa vừa và đợi cho bơ tan ra hoàn toàn.
hai. Cho hành tây vào nồi, đảo đều  bơ và tiếp diễn đun thêm 1-2 phút cho hành tây thơm và mềm. Trong giai đoạn đun, cho vào nồi một muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tiêu.
3. Cho gà vào đảo đều cộng hành tây cho gà chín.
giả dụ ko thích súp béo thì bạn  thể bỏ hoàn toàn kem tươi cũng được nhé! Kem tươi giúp nâng cao mùi thơm và vị béo của súp.
5. Cho nấm vào nồi, đậy nắp nồi và tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 5-7 phút cho đến khi nấm chín mềm (bạn  thể sử dụng đũa gắp 1 miếng nấm ra ăn thử coi nấm đã đủ mềm chưa).
Lưu ý: Anh chị vẫn đun ở lửa nhỏ; nhớ vừa cho hẩu lốn bột bắp vào, vừa khuấy đều cho hẩu lốn ko bị vón cục nhé, thành phẩm sau lúc cho bột bắp phải sánh và mịn mượt.
Súp này ko đặc sệt, mà chỉ sở hữu độ sánh và tương đối loãng. bình thường mình chỉ cần 2 muỗng bột bắp pha nước là đã đủ độ sánh mong muốn rồi. Cả nhà cứ điều chỉnh cho thích hợp theo khẩu vị tư nhân nhé.