Hướng dẫn làm bánh tart dâu tây tại nhà
nguyên liệu làm cho bánh tart dâu
+ Bột cake: 100g
+ Bơ: 50g
+ Muối: 1g
+ đường bột: 15g
+ Trứng: 1 quả
+ Nước lạnh: 25ml
+ Whipping cream: 100g
+ con đường cát: 20g
+ Vài quả dâu tây
+ một ít socola đen
+ Vài lá bạc hà để trang hoàng
bí quyết khiến bánh tart dâu
- Bơ xắt nhỏ, để ở nhiệt độ phòng cho tự tan. Sau chậm tiến độ thêm bột cake, dùng tay nhào kỹ.
- Thêm tuyến đường bột, trứng, muối, trộn đều rồi viên thành hình tròn. nếu như thấy khô thêm chút nước.
- Bọc kín bột, để trong tủ lạnh 1 tiếng.
- Lấy bột ra khỏi tủ, sử dụng cán bột cán thành miếng dày khoảng 0,2cm. Cho bột vào khuôn tart, tạo hình rồi lấy nĩa hoặc tăm chọc các lỗ nhỏ trên bột. Sau ngừng thi côngĐây để trong tủ lạnh 30 phút.
- làm hot lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C. Cho đế bánh tart vào nướng khoảng 15 phút. Nướng xong lấy đế bánh tart ra để nguội.
- Dâu tây rửa sạch, tạo hình miệng cho dâu tây.
- Trộn whipping cream với tuyến đường cát, sử dụng máy đánh trứng đánh bông.
- dùng túi bắt bông kem, phun kem lên đế bánh tart.
- Xếp dâu tây lên trên cộng. tiêu dùng kem trang hoàng mắt cho dâu tây, tiêu dùng socola đen viên tròn lại tạo thành tròng đen trong mắt. trang hoàng thêm vài lá bạc hà.